HD_web_ข่าวเด่นทั่วไทย-03-removebackground

พาชิม “ก๋วยเตี๋ยวแอบเมีย” สูตรเด็ดจากแม่ยาย เมนูเด็ดเนื้อขาลาย-สันคอหมูหมัก ผัดกระเพราเสือร้องไห้

วันที่ 23 กุมภาพันธ์ 2567 วันนี้จะพาไปชิมก๋วยเตี๋ยวเจ้าเด็ด ที่มีชื่อร้านแปลกหู กับร้าน”ก๋วยเตี๋ยวแอบเมีย”ตั้งอยู่เลขที่375 ม. 8 ต.หนองบัวศาลา อ.เมือง จ.นครราชสีมา ซึ่งเป็นร้านก๋วยเตี๋ยวที่มีรสชาติอร่อยกลมกล่อมจนมีลูกค้าประจำติดอกติดใจแวะเวียนมาอุดหนุนอย่างไม่ขาดสาย มีทั้งก๋วยเตี๋ยวเนื้อและก๋วยเตี๋ยวหมู สูตรเก่าแก่กว่า30ปี ชูเมนูเด็ดก๋วยเตี๋ยวเนื้อขาลาย และก๋วยเตี๋ยวสันคอหมูหมัก ชวนให้นักชิมไปลิ้มชิมรส

 

 

 

นาย เด็ดเดี่ยว เพ็งสันเทียะ ชื่อเล่นเบน อายุ38ปี เจ้าของร้านเปิดเผยว่า ร้านก๋วยเตี๋ยวแอบเมียเปิดบริการมากว่า 6 ปีแล้ว โดยก่อนหน้านี้ตนทำงานเป็นเซลล์ขายสินค้าแต่ประสบปัญหาสถานการณ์โรคโควิด 19 ระบาดจึงทำให้ยอดขายลดลง จึงตัดสินใจลาออกจากงานหันมาเปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวช่วยกันกับภรรยาโดยได้สูตรมาจากแม่ยาย (ที่เคยเปิดขายที่เขตสาธุประดิษฐ์ กรุงเทพฯ เมื่อปี พ.ศ 2537 ก่อนที่จะย้ายมาค้าขายที่จังหวัดนครราชสีมา) ตนฝึกฝนพัฒนาฝีมือเรื่อยมา อาศัยความขยันและอดทน เปิดร้านขายก๋วยเตี๋ยวตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ปรากฏว่าได้รับการต้อนรับจากลูกค้าเป็นอย่างดี ทำให้มีรายได้สูงกว่าตอนที่ทำอาชีพเป็นเซลล์ขายสินค้าเสียอีก

 

 

 

 

 

 

สำหรับเมนูที่ร้านก๋วยเตี๋ยวแอบเมีย มีทั้งเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อและก๋วยเตี๋ยวหมู มีให้เลือกทัั้งแบบก๋วยเตี๋ยวน้ำตกและน้ำใส ใช้เวลาเคี่ยวน้ำซุปกว่า 4 ชั่วโมงจนได้รสชาติที่กลมกล่อม ทางร้านคัดสรรวัตถุคุณภาพโดยเมนูก๋วยเตี๋ยวเนื้อจะใช้ส่วนขาลายของเนื้อวัวที่เป็นเนื้อสดใหม่ทุกวัน จึงต้องหยุดทุก ส่วนก๋วยเตี๋ยวหมูจะใช้เนื้อหมูส่วนสันคอมาหมักตามสูตรของทางร้าน ขายเริ่มต้นที่เพียงชามละ 40 บาท นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอาหารตามสั่งอีกด้วย โดยเมนูเด็ดอีกเมนูคือ ข้าวกระเพราเสือร้องไห้ โดยใช้วัตถุดิบส่วนเนื้อโหนกคอของวัวไทย ซึ่งจะมีไขมันแทรกและให้ความนุ่มละมุนลิ้น ขายในราคาเพียง 50 บาท

 

 

 

 

 

 

 

 

ส่วนชื่อร้านก๋วยเตี๋ยวแอบเมีย เป็นชื่อที่ครอบครัวตั้งขึ้นเพื่อดึงดูดความสนใจจากลูกค้า เมื่อฟังและเมื่อเห็นชื่อร้านก็จะสะดุดตาทันที ท่านใดสนใจอยากมาริมชิมรสความอร่อยไม่ต้องแอบภรรยามาแต่อย่างใด สามารถแวะมาชิมได้เลย ร้านเปิดตั้งแต่เวลา11.00น.-16.00น. หยุดทุกวันพระ(หยุดตามเขียงเนื้อเพื่อความสดใหม่ของวัตถุดิบ) สนใจติดต่อสอบถามได้ที่เบอร์โทรศัพท์ 0807395156.

 

 

 

ภาพ/ข่าว  อภิรักษ์ ศรีอัศวิน ผู้สื่อข่าวภูมิภาคประจำ จ.นครราชสีมา